ความพิถีพิถันของกินโนะซาระ

ความพิถีพิถันใน "ชาริ (ข้าว)"

"ชาริ" (ข้าว) คือหัวใจของซูชิ เราคัดสรรข้าวที่เหมาะกับซูชิซึ่งอุดมไปด้วยส่วนผสมที่อูมามิ
เราใช้ข้าวญี่ปุ่นซึ่งเหมาะสำหรับซูชิและมีความสมดุลระหว่างความหนึบ ความคล่องคอ และความหวาน เป็นข้าวที่มีโปรตีนต่ำและไม่เสียรสชาติแม้ในอากาศเย็น

ความพิถีพิถันใน "ทำงาน"

ข้าวซูชิของเราเป็นข้าวที่หุงด้วยแก๊ส ทั้งนุ่มและอร่อย

เนื่องจากหุงข้าวในหม้อหุงข้าวที่ใช้แก๊สซึ่งมีความร้อนสูง ข้าวที่ได้จึงหุงขึ้นหม้อและนุ่มอร่อย หลังจากนั้นนำมาผสมกับน้ำส้มสายชูสำหรับซูชิที่เราคัดสรรมา ทิ้งไว้ให้เย็นเท่ากับผิวคน ก็จะได้เป็นข้าวซูชิที่สมบูรณ์แบบที่ละลายในปากของคุณ

ความพิถีพิถันใน "โชยุ"

โชยุสูตรพิเศษที่บ่มด้วยอุณหภูมิต่ำ ผสมซุปปลาอาโกะย่าง (ซุปปลาบิน) ทำให้เข้มข้นและมีกลิ่นหอม 

โชยุที่บ่มด้วยอุณหภูมิต่ำจะมีกรดกลูตามิกตามธรรมชาติอยู่ในปริมาณสูงซึ่งเป็นส่วนผสมของความอูมามิ นอกจากนี้เรายังได้ผสมซุปปลาโอและปลาอาโกะลงไป ทำให้ได้ออกมาเป็นโชยุคุณภาพดีที่เข้มข้นและมีกลิ่นหอม ช่วยเพิ่มความอร่อยล้ำให้กับซูชิไปอีกขั้นความพิถีพิถันใน "น้ำส้มสายชู"

เราใช้น้ำส้มสายชูที่ทำจากข้าวของ Uchibori Vinegar ซึ่งขัดสีข้าวและกลั่นเองภายในบริษัท ทำให้สามารถดึงความอูมามิของข้าวซูชิออกมาได้มากที่สุด

น้ำส้มสายชูสำหรับซูชิที่มีผลต่อรสชาติของชาริ (ข้าวซูชิ) นั้นเป็นน้ำส้มสายชูชนิดพิเศษที่ผลิตขึ้นที่ "โรงกลั่น Uchibori" ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำสายหลักของแม่น้ำคิโซงาวะ ซึ่งไหลผ่านอุทยานแห่งชาติฮิดะ คิโซงาวะ  เป็นน้ำส้มสายชูข้าวที่กลมกล่อมและมีกลิ่นหอมที่ได้รับการบ่มผ่านการกลั่นสาเกโดยใช้ข้าวที่ขัดสีเองในบริษัทและโคจิ นอกจากนี้ยังใช้น้ำซุปสาหร่ายริชิริคมบุของฮอกไกโดซึ่งช่วยดึงความอูมามิของข้าวออกมา

ความพิถีพิถันใน "การทำใหม่สดๆ"


เราจะทำซูชิไว้ล่วงหน้า และจะไม่ทิ้งซูชิไว้เป็นเวลานาน
หลังจากได้รับค่ำสั่งซื้อแล้ว เราจึงปั้นซูชิคำต่อคำ

ซูชิที่ปั้นใหม่ๆ คือวิธีที่ดีที่สุดในการเพลิดเพลินกับความสมดุลอันสมบูรณ์แบบระหว่างข้าวและหน้าของซูชิ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญของซูชิ
"Gin no Sara" จะปั้นซูชิอย่างบรรจงทีละคำหลังจากได้รับออเดอร์ จะไม่ปั้นทิ้งไว้ก่อน เพราะซูชิเป็นอาหารที่ละเอียดอ่อนที่สะท้อนความรู้สึกของผู้ปั้น เราจะทำงานด้วยความจริงใจพร้อมกับจินตนาการถึงรอยยิ้มที่มีความสุขของลูกค้าทุกท่าน